Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng, kỹ thuật viên, kỹ sư hiện khá phổ biến trên cả nước, nó giúp ích khá nhiều cho nền kinh tế nước nhà nói chung và mỗi gia đình có lao động đi Nhật nói riêng. Vậy điều kiện để đi lao động sang Nhật là gì, sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia:

Lớp học tạo nguồn tại TMS HR

1. Đầu tiên độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động từ 19 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về cơ khí, xây dựng.

2. Bạn phải có sức khỏe tốt, không mắc phải phải các bệnh chuyền nhiễm như HIV, Viêm gan B, viêm phổi nặng,…không có hình xăm hay dị tật trên người (có giấy chứng nhận sức khỏe tại bệnh viện giao thông vận tải TW)

3. Bạn phải có bằng tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật.

4. Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng bắt buộc phải có kinh nghiệm để ứng tuyển lao động Nhật Bản

5. Bạn phải thi đỗ đơn hàng và được nghiệp đoàn Nhật tuyển chọn, trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng.

6. Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

7. Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…

Trên đây là một số thông tin cơ bản trong các điều cần và đủ để người lao động có thể đi xuất khẩu lao động một cách nhanh nhất mà không gặp phải trở ngại nào.

Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ:

Công ty CP đầu tư và nhân lực số 1 Hà Nội

Hotline: 0988956203