Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác. Lại càng không phải xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh.

Ở Hàn Quốc, sinh viên dành thời gian rảnh ngoài giờ đến trường để làm thêm, sinh viên thực sự được tự làm thêm, tự tìm kiếm công việc làm thêm thông qua những người thân giới thiệu hoặc đọc mẩu tin quảng cáo, tờ rơi với những mức lương khác nhau. Đây được gọi là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Thực chất của là không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nào. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ở đây theo đúng nghĩa của nó, đó là học sinh đi học là chính và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ như ở Việt Nam.

Khi đi du học Hàn, vấn đề rất lớn đối với du học sinh đó là vấn đề về chi phí. Trong đó, chỉ có một số ít là đi theo chương trình học bổng toàn phần. Còn hầu hết đều du học theo cách tự túc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với nhiều việc làm hấp dẫn

Để tồn tại ở Hàn Quốc, số tiền bạn cần phải có tối thiểu là 400.000 Won cho sinh hoạt phí. Để giải quyết vấn đề này, hầu hết các du học sinh đề tính đến chuyện làm thêm để trang trải chi phí. Đây chính là lý do người ta gọi đây là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Trong quá trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau để làm thêm. Tùy vào khả năng của bản thân với những công việc và mức lương khác nhau.

Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm và công việc làm thêm phổ biến của du học sinh là lao động chân tay. Những công việc này không cần biết tiếng Hàn hay tiếng Anh, như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, chạy bàn, lễ tân… Lương sẽ ở mức trung bình, giao động trong khoảng 300 Won/tiếng.

Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn, tất nhiên là lương cũng sẽ cao hơn. Giao động khoảng 20.000 – 40.000/1 tiếng, chẳng hạn như gia sư tiếng Việt, hay tiếng Anh cho người bản địa.

Ngoài ra du học Hàn Quốc làm thêm công việc khá là hấp dẫn đó là thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Làm hướng dẫn viên du lịch thì lương của bạn cũng khá cao giao động trong khoảng 100 – 150USD/ngày. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt và sự may mắn có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Rất nhiều người còn đang đắn đo không biết có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay không. Hy vọng rằng khi du học IDC đưa ra những ưu nổi bật dưới đây bạn sẽ tự tin với lựa chọn của mình:

⇒ Theo đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012, Hàn Quốc đứng thứ 2 trên thế giới về chương trình giáo dục & đào tạo tốt nhất thế giới.

⇒ Hàn Quốc là quốc gia văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến .Có thể nói du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là nền tảng vững chắc nhất mở ra những cơ hội tương lai tốt đẹp.

⇒ Nền văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng, một cuộc sống vô cùng sôi động và hiện đại. Đặc biệt nếu bạn là Fan ruột của K-pop thì cơ hội gặp thần tượng là rất cao.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với nền văn hóa đa dạng

⇒ Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý. Dù là nước có nền giáo dục rất phát triển, công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại. Thế nhưng mức phí cho du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn Quốc tương đối là rẻ so với du học tại các nước khác.

⇒ Hàn Quốc hỗ trợ tuyển dụng cho du học sinh. Hội chợ tuyển dụng được tổ chức hàng năm, các trang web hỗ trợ tuyển dụng… du học sinh có thể đăng ký việc làm thêm qua các kênh uy tín này.

⇒ Vừa học vừa làm sẽ rèn cho bạn được tính tự lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Vấn đề chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một điều được quan tâm hàng đầu đối với du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học vừa học vừa làm thì hãy tham khảo các loại chi phí sau đây nhé.

Chi phi du học khi còn ở Việt Nam

Trước khi sang Hàn du học, các bạn học sinh phải có quá trình hoàn chuẩn bị đầy đủ điều kiện để có thể cất cánh sang Hàn bao gồm: Hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị về mặt ngôn ngữ, tinh thần và nhiều yếu tố khác nữa. Các khoản chi phí bao gồm:

– Chi phí học tiếng Hàn ở Việt Nam: từ 5 – 8 triệu đồng (học 3 – 5 tháng, tùy sức học từng người).

– Chi phí xin tem, dấu hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ: tổng chi phí hết khoảng từ 300 – 500 USD, thông thường các công ty tư vấn sẽ gói gọn trong khoảng 10 triệu đồng cho khoản chi phí này.

– Phí chứng minh tài chính du học: từ 5 – 7 triệu đồng, nếu tự làm hồ sơ sẽ không mất khoản này. Tuy nhiên, sẽ gặp phải nhiều khó khăn và mất thời gian hơn.

– Phí trường bên Hàn quyết định nhận ứng viên này làm sinh viên: khoảng 1 triệu. Tùy từng trường, có trường mất ít, có trường thì không lấy phí này.

– Tiền đưa đón tại sân bay: 1 – 2 triệu đồng.

– Tiền vé máy bay từ 5 – 9 triệu đồng (tùy từng thời điểm).

– Các khoản tiền chi phí khác như: khám sức khỏe, dịch thuật, xin visa, quần áo đồng phục, công chứng hồ sơ,… khoảng 10 triệu đồng.

Cuối cùng là tiền phí dịch vụ trả cho công ty, trung tâm tư vấn du học từ 22 – 23 triệu.

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là vấn đề được quan tâm đầu tiên

Chi phí đóng trước 1 năm khi sang Hàn

– Khi bạn được nhận vào trường nào đó, trường bên Hàn sẽ gửi thư mời về. Trong thư mời sẽ gồm các khoản chi phí:

Học phí học tiếng Hàn dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 Won/kỳ (tương đương 22 – 26 triệu VNĐ). Bạn sẽ phải đóng học phí 1 năm, như vậy tổng phí tiếng Hàn là khoảng từ 88 – 104 triệu VNĐ.

Phí đăng ký nhập học: 50.000 – 100.000 Won (1 – 2 triệu VNĐ).

Tiền sách vở, giáo trình: khoảng 2 triệu đồng/năm.

Tiền thuê ở ký túc xá: trung bình từ 1.000.0000 – 1.400.000 Won/6 tháng (tương đương 20 – 28 triệu tiền Việt). Ngoài ra bạn sẽ phải đặt cọc ký túc xá 1 triệu Won, số tiền này sẽ được trả khi học xong.

Tiền bảo hiểm y tế: 100.000 – 200.000 Won/năm (2 – 4 triệu VNĐ).

⇒ Như vậy, tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ dao động từ 171 – 230 triệu VNĐ. Số tiền này có thể thay đổi tùy vào từng trường mà bạn đăng ký, tùy vào công ty tư vấn mà bạn lựa chọn làm hồ sơ.

Lưu ý:

Chi phí du học sẽ tăng nếu hồ sơ của bạn “không đẹp”. Chẳng hạn như tuổi của bạn quá cao so với mức tuyển sinh, điểm bảng điểm của bạn quá thấp,… Do vậy, trên đây chỉ là mức chi phí tham khảo thôi bạn nhé.

Chi phí này chưa bao gồm tiền ăn ở Việt Nam cũng như tiền ăn ở Hàn Quốc. Ngoài số tiền đã đóng, bạn nên đút túi theo 1000 – 2000 USD. Số tiền này sẽ đủ cho bạn chi tiêu trong vòng 3 tháng bên Hàn.

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn vừa học vừa làm

Điều kiện du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc khá đơn giản, bao gồm:

Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.5 trở lên.

Học cao đẳng/Đại học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.

Học cao học: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, dưới 30 tuổi.

Sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là lao phổi.

Không có tiền án tiền sự.

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Điều kiện về ngôn ngữ: Tối thiểu TOPIK cấp 3, một số ít trường chỉ cần TOPIK cấp 2.

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – tiếng Hàn yếu tố tiên quyết

Điều kiện tài chính

Để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình. Bằng các nộp hồ sơ Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Thông thường một du học sinh học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm 10.000 trong ngân hàng với trường top 3%.

Điều kiện hồ sơ:

Đơn xin du học: Viết tay bằng tiếng Anh/Hàn (không chấp nhận bản dịch)

Bản giới thiệu bản thân viết tay bằng tiếng Anh/Hàn, không chấp nhận bản dịch.

Các loại bằng tốt nghiệp đã có.

Kết quả học tập ở cấp cao nhất đã đạt được.

Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL gốc và 1 photo công chứng.

Bản kế hoạch học tập.

Giấy chứng minh tài chính du học

Bản sao giấy khai sinh, CMTND, Sổ hộ khẩu có công chứng.

Giấy tờ liên quan của người bảo lãnh tài chính du học.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao hộ chiếu.

05 ảnh chân dung (3×4)

Một số giấy tờ khác mà trường yêu cầu.

Lưu ý:

Tất cả các loại giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng.

Tất cả các bản sao giấy tờ đều phải có công chứng và xác thực của Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc.

Liên hệ được được tư vấn và làm thủ tục đi du học Hàn 1 cách đơn giản và nhanh nhất với mức chi phí thấp:

Công Ty CP Phát Triển Quốc Tế IDC

Phòng tuyển sinh: Hotline- 0988.956.203


GIẤY CHỨNG NHẬN KINH DOANH dịch vụ tư vấn DU HỌC


giấy chứng nhận hoạt động đào tạo, bồi dưỡng