Thực Tập tu nghiệp Sinh Nhật Bản

Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về chương trình Thực TậpSinh Nhật Bản làm việc, sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản với mực đích là đào tạo ra nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển.

Mặt khác, Chương trình giúp cho các công ty Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất. Sau khi kết thúc học tập và làm việc tại cácdoanh nghiệp của Nhật Bản thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học tập trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào công việc và cuộc sống khi trở về nước, giúp cho nềnkinh tế của đất nước mình được phát triển.

Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng do tỷ lệ sinh thấp và sự già hoá dân số đã khiến số lượng thực tập sinh nước ngoài vào Nhật Bản liên tục tăng. Mỗi năm Nhật Bản bình quân tiếp nhận trên 80.000 lao động vào làm việc với tư cách thực tập sinh từ các quốc gia như: Việt Nam, Philipin, Thái Lan, Trung Quốc

Đã có 15 quốc gia tham gia chương trình phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc với số lượng thường xuyên và Việt Nam là 1 trong 15 nước đã chính thức tham gia ký kết thoả thuận hợp tác vào 25/09/1992.

Hiện nay Việt Nam đang có khoảng hơn 20.000 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản, đứng thứ 2 sau Trung Quốc về số lượng phái cử thực tập sinh và đang được đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về đức tính ham học hỏi, sự cần cù chịu khó, thích nghi nhanh với công việc. Nhiều tỉnh của Nhật Bản đã có mặt của các tu nghiệp sinh Việt Nam, nhưng tập trung chủ yếu tại các vùng như Gifu, Kanto, Kansai, Ai-chi, Hiroshima, Kyushu... Số lượng thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao về năng lực làm việc từ các chủ sử dụng lao động.

Sơ đồ giới thiệu về chương trình Tu nghiệp và thực tập sinh

Sơ đồ quỳ trình tuyển chọn, đào tạo và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Trước khi tiếp nhận, Đại diện của Nhật Bản chính thức tuyển chọn, tất cả những ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình đi Tu nghiệp sinh và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản sẽ được TMS HR sơ tuyển và sàng lọc với một quy trình chặt chẽ và nghiêm túc như sau:

Định kỳ hàng tháng, hàng quý, đội ngũ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp của TMS HR sẽ có mặt tại nhiều địa phương, trường dạy nghề, nhà máy xí nghiệp … tại Việt Nam để tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về chương trình “Tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản” cho các đối tượng có nhu cầu và những cá nhân quan tâm.

Ứng viên đến từ một số địa phương, vùng miền mà tiền lệ đã có nhiều Thực tập sinh vi phạm quy định về chương trình thực tập kỹ thuật, vi phạm luật pháp Nhật Bản, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân Nhật Bản sẽ không được TMS HR tuyển chọn.

Để đảm bảo thông tin và sự phối hợp chặt chẽ với gia đình trong công tác giáo dục và quản lý, ngay từ khi đăng ký tham gia chương trình bắt buộc tất cả các ứng viên có nhu cầu khi đến đăng ký tham gia phải đi cùng cha hoặc mẹ đến Công ty để được cán bộ TMS trực tiếp tư vấn chi tiết về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia chương trình.

Tất cả các ứng viên đăng ký tham gia chương trình tu nghiệp sinh kỹ năng đều phải khai vào bản “Điều tra thông tin cá nhân” theo mẫu do Công ty cung cấp và trên cơ sơ đó, cán bộ nghiệp vụ sẽ có những công đoạn điều tra, phân tích và sàng lọc về đạo đức tác phong, hoàn cảnh gia đình, lối sống và môi trường sống, sự quan tâm của gia đình, mối quan hệ bạn bè, mức độ ảnh hưởng của gia đình, bạn bè đối với ứng viên, kinh nghiệm nghề, thói quen trong sinh hoạt và làm việc, khả năng tham gia chương trình, khả năng thích nghi với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản…. để bước đầu lựa chọn được những ứng viên tốt, phù hợp với các tiêu chí của Công ty.

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra thông tin và đạt yêu cầu về hồ sơ đầu vào, ứng viên sẽ trải qua đợt kiểm tra sức khỏe và phải đạt yêu cầu về sức khỏe đối với người Việt Nam đi Tu nghiệp và thức tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo quy định.

Ứng viên đã đạt đủ tiêu chuẩn về hồ sơ và sức khỏe sẽ phải thực hiện “Bài thi năng lực đầu vào” bao gồm: kiểm tra IQ, trắc nghiệm tính cách …

Chỉ những ứng viên đạt đầy đủ điều kiện về bài thi năng lực đầu, sức khoẻ vào và những yêu cầu do Công ty đề ra mới được tiếp nhận để tham gia chương trình đi tu nghiệp sinh. Mặc dù đây là giai đoạn sơ tuyển ban đầu nhưng được tiến hành một cách chặt chẽ và rất nghiêm túc.

Thông tin chi tiết về việc tuyển dụng các đơn hàng theo chương trình thực tập sinh xin liên hệ:

Phòng tuyển dụng Nhật Bản: 0988956203

ST